[รีวิว]Even If This Love Disappears Tonight – คืนฝันก่อนฉันลืมเธอ

นำแสดงโดย มิจิเอดะ ชุนสุเกะ, ฟุคุโมโตะ ริโกะ

【เรื่องย่อ】

ชีวิตของเด็กหนุ่ม “คามิยะ โทรุ” ว่างเปล่า ไร้สีสันมาตลอด จนกระทั่งได้มาพบกับ “ฮิโนะ มาโอริ”

เมื่อโทรุเอ่ยคำสารภาพรักหลอกๆ กับมาโอริตามที่เพื่อนร่วมห้องหว่านล้อมให้ทำ แต่มาโอริกลับยอมตกลงรับคำขอเป็นแฟน โดยมีเงื่อนไขว่า “ห้ามตกหลุมรักอีกฝ่ายอย่างจริงจังเด็ดขาด” หลังจากนั้นความรักจอมปลอมก็ได้เริ่มต้นขึ้น แต่ทว่า มาโอรินั้นป่วยเป็นภาวะสูญเสียความทรงจำไปข้างหน้า พอนอนหลับแล้วก็จะลืมเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้น

ในขณะที่เธอใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวว่าวันพรุ่งนี้จะมาถึงแล้วจะสูญเสียความทรงจำในแต่ละวันไป โทรุได้ใช้เวลาในแต่ละวันร่วมกันกับเธอ แต่ทว่าโทรุมีสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้บอกกับมาโอริ โทรุจึงได้คิด “แผนการบางอย่าง” ขึ้นมาเพื่อมาโอริ


【ความคิดเห็นส่วนตัว】

เรื่องนี้ ควรรู้ให้น้อยที่สุดก่อนไปดู จะทำให้ยิ่งดูหนังสนุกขึ้น ดังนั้นจะขอรีวิวแบบภาพรวมกว้างๆ ก็พอ

ช่วงแรกของหนังจะค่อยๆ พาเราไปสู่ความสัมพันธ์ของตัวละคร ผ่านความน่ารักสดใ่สของโทรุ และฮิโนะ เหมือนกับหนังรักวัยรุ่นทั่วไป แต่ช่วงสุดท้ายกลับตัดฉับ ! บีบหัวใจอย่างรุนแรงจนร้องไห้ออกมาอย่างไม่รู้ตัว

การดำเนินเรื่องจนไปถึงบทสรุป ของผู้กำกับจาก “พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน” และคนเขียนบทจาก “ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ” เป็นการรวมตัวที่ทำให้หนังออกมาน่าประทับใจมาก เราสามารถอินไปกับตัวละครทุกตัวได้จริง ๆ

การแสดงของมิจิเอดะ ชุนสุเกะ และฟุคุโมโตะ ริโกะ เคมีเข้ากันดีมาก ดูได้เพลิน ๆ ยิ้มมีความสุขไปกับตัวละครได้เลย แต่ที่สุดของการแสดง ต้องยกให้กับการแสดงของฟุรุคาวะ โคโตเนะ เพื่อนนางเอก ที่แสดงได้ดีเยี่ยม ทั้งฉากหวงเพื่อน และฉากดราม่าเรียกน้ำตา ที่ทำให้น้ำตาเราไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว

ด้านการถ่ายทำ มุมกล้องสวย องค์ประกอบภาพดีมากๆ ส่วนเพลงประกอบละครก็เพราะมาก เข้ากับเนื้อเรื่องมากๆ เลย

เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูอย่างยิ่ง อย่าลืมพกผ้าเช็ดหน้าไปซับน้ำตาด้วยนะ

17 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์