[รีวิว] Our 30 minute sessions-เทปลับสลับร่างมารัก


รีวิว Our 30 minute sessions 4.8/5 คะแนน เข้าโรงไทย 9 กรกฎาคม 2020

“30 นาทีแห่งปาฎิหาริย์ ที่ทำให้หัวเราะและร้องไห้”

เรื่องย่อ : โซตะ เด็กหนุ่มวัยมหาวิทยาลัย ไม่ชอบเข้าสังคม บังเอิญเก็บเครื่องเล่นเทปคาสเซ็ทได้ เมื่อลองกดปุ่มเล่นจู่ๆ ก็สลับร่างกับเจ้าของเครื่องเล่นเทปนี้ เขาเป็นหนุ่มหล่ออดีตนักร้องนำ ชื่อว่า อากิ ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 1 ปีก่อน

อากิต้องการกลับไปทำวงกับเพื่อนๆ อีกครั้ง จึงขอยืมร่างของโซตะ โดยจะมีเวลาเพียงแค่ 30 นาทีตามเครื่องเล่นเทปเท่านั้น

ความคิดเห็น
เนื้อเรื่อง แรกๆ ดูแล้วนึกว่าเป็นหนังเพลงธรรมดาๆ แต่ดูไปดูมา มันกลับมีความหมายลึกซึ้งกว่านั้น ในเรื่องต้องการสื่อถึงความสำคัญของเวลา สิ่งที่เราอยากทำแต่ไม่กล้าทำ สุดท้ายแล้วมันอาจจะสายเกินไปรึเปล่า

จุดที่เราชอบมากๆ ของหนังคือความเติบโตของตัวละครอย่างโซตะ ที่ค่อยๆ เปิดใจให้กับเพื่อนๆ แต่ยังคงคีพความเงียบๆ ของตัวเองไว้ เหมือนกับยังต่อสู้กับจิตใจตัวเองว่า จริงๆ แล้วตัวเองอยากทำอะไรกันแน่ ต้องเอาชนะและก้าวข้ามมันไปให้ได้

อีกฉากที่ดูแล้วเขินมากๆ คือตอนย้อนความไปสมัยม.ปลาย แล้วอากิกับนางเอกนอนฟังเพลงด้วยกัน แล้วจูบกันแบบกลับหัวกัน โรแมนติกมากๆ

ส่วนนักแสดง ดีงามมากๆ เริ่มจากแมคเคนยู ที่หล่อมากกกกก (ก.ล้านตัวไปเลย) บทนี้ที่รอคอย ปกติจะเจอแต่แมคเคนยูเล่นบทคนหงิมๆ แต่เรื่องนี้เปล่งประกาย เจิดจรัส ถ้าพูดมากกว่านี้จะหาว่าอวย แต่ว่ามันเป็นความจริง ฮ่าๆ

ส่วนทาคุมิ เจ้าพ่อบทเศร้า เรื่องนี้ก็มาแนวชีวิตเศร้าอีกเช่นเคย แต่พอค่อยๆ ได้เล่นดนตรี ได้ร้องเพลง โอโห สุดมาก! เพิ่งรู้ว่าร้องเพลงเพราะขนาดนี้ อินไปกับตัวละครสุดๆ ไปเลย

ส่วนนางเอก คุโบตะ ซายุ เป็นคนที่หน้าสวยมากๆ กับบทเศร้าๆ ก็ทำได้ดีเช่นกัน

ด้านฉากและเพลงประกอบ คือที่สุด ฉากสวย เพลงเพราะทุกเพลง เป็นหนังที่ควรต้องไปในโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างภาพยนตร์