[รีวิว] ภาพยนตร์อนิเมชั่น HELLO WORLD

เรื่องย่อ : ฉากในเรื่องเป็นเมืองเกียวโต  ปี ค.ศ. 2027 ที่มีความพัฒนาทางเทคโนโลยีก้าวไกล คาตางากิ นาโอมิ เด็กนักเรียน ม.ปลายหนอนหนังสือ ไม่สนใจความรัก ได้เจอกับตัวเองในอนาคตอีก 10 ปีข้างหน้าที่ย้อนอดีตมาเพื่อช่วย อิจิเกียว รูริ เพื่อนร่วมห้องที่เป็นรักแรกของเขาซึ่งหมดสติไปจากอุบัติเหตุหลังจากที่ทั้งสองได้เริ่มคบกัน แต่การย้อนเวลากลับมาช่วยรูรินั้น ทำให้ข้อมูลของโลกในปัจจุบันและอนาคตบิดเบี้ยว นาโอมิทั้งตอนเด็กและตอนโตจึงต้องร่วมมือกันปกป้องโลกและคนรัก

นาโอมิ เด็กหนุ่มหนอนหนังสือที่ไม่สนใจความรัก

ขอรีวิวอย่างตรงไปตรงมา ตามที่เราเข้าใจเลยนะคะ เพราะเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อนิเมชันแนวโรแมนติก-ไซไฟ-ดราม่า ซึ่งอาจจะดูในรอบเดียวแล้วงงๆกับลำดับไทม์ไลน์ หรือชื่อเรียกเทคโนโลยีต่างๆ ขอให้คิดว่า… ตอนเราดูเราต้องคิดว่าโลกในการ์ตูนเป็นโลกสมมติ และโลกไม่ได้มีแค่ใบเดียว

รูริ สาวเงียบแต่มีสเน่ห์เพื่อนร่วมห้องนาโอมิ

โลกของนาโอมิ พระเอกตอนม.ปลาย ประหนึ่งเป็นโลก 1 ใบที่เป็นข้อมูลในอดีตของโลกนาโอมิตอนโต ดังนั้นการที่นาโอมิตอนโตจะกลับมาแก้ไขคืนวันเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับรูริ ก็เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงข้อมูลในโลกอีกใบ ซึ่งจะทำให้โลกใบนั้นมีหน่วยปกป้องข้อมูล (ในเรื่องมีความเป็นตัวร้าย เพราะพระเอกต้องสู้กับมัน) ออกมา เพื่อเปลี่ยนข้อมูลให้กลับเป็นปกติเหมือนกัน

ย่อหน้าที่แล้วอาจจะงงๆ อธิบายง่ายๆคือ โลก A ที่นางเอกควรจะเกิดอุบัติเหตุหมดสติไป แต่ดันรอด (มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล) ทำให้หน่วยปกป้องข้อมูลจากโลก B ต้องยกพลมาเปลี่ยนข้อมูลกลับให้นางเอกหมดสติไปเหมือนเดิม ไม่งั้นข้อมูลในโลก B ที่นางเอกควรนอนเป็นผักในโรงพยาบาลก็จะเปลี่ยนไปด้วย

ร่วมมือกันปกป้องคนรัก

นาโอมิตอนเด็กและตอนโตร่วมมือกัน โดยนาโอมิตอนเด็กได้รับมือวิเศษ (ในเรื่องมันคือไรไม่รู้ 555) คือ นาโอมิก็ต้องฝึกการเล่นแร่แปรธาตุ สร้างสิ่งของออกมาตามจินตนาการ เพื่อเตรียมรับมือจนกว่าจะถึงวันเกิดอุบัติเหตุกับรูริ ตั้งแต่ฝึกสร้างของใช้ทั่วไป จนสามารถสร้างเหล็ก สร้างทองแดงออกมาได้ ยอมใจในความอดทน…55

และถึงแม้จะปกป้องรูริได้ แต่เพราะทำให้ข้อมูลโลกตอนโตเปลี่ยนไป (คือรูริมีชีวิตอยู่) ทำให้โลกตอนเด็กล่มสลาย นาโอมิตัดสินใจพาตัวเองไปโลกตอนโต เพื่อเอารูริคืน เพราะไม่งั้นทั้งโลกตอนเด็กและตอนโตก็จะล่มสลายไปด้วยกัน และนี่ก็ถึงจุดไคลแมกซ์ บู๊แอคชั่นกันมันมาก สร้างนู่นสร้างนี่เพื่อสู้กับหน่วยปกป้องข้อมูล

ตอนจบจะเป็นอย่างไร จะต้องมีใครเสียสละหรือไม่ นาโอมิทั้งตอนเด็กและตอนโต รวมถึงรูริจะเป็นอย่างไร ก็ต้องลุ้นดูเอาตอนจบวินาทีสุดท้ายเลยค่ะ

ตลอดทั้งเรื่องเราได้จะเห็นฉากสวยๆ สลับกับความดิจิตอล สลับกับเนื้อเรื่องกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งตามสไตล์การ์ตูนรักวัยเรียน สลับกับดราม่าชีวิตของผู้ชายคนนึงที่พยายามเพื่อคนรักมาโดยตลอด คือ ดูเรื่องนี้เรื่องเดียวครบทุกรสไปเลยค่ะ สมกับเป็นการ์ตูนส่งท้ายปี 2019 ที่เราได้ตั้งตาคอยมาตลอด อย่าลืมชวนเพื่อนๆ คนรักไปดู 28 พฤศจิกายน ในโรงภาพยนตร์นะคะ

ขอขอบคุณ MONGKOL CINEMA ที่เชิญไปชมรอบพิเศษค่ะ