[รีวิว] Jiko bukken kowai madori – ไลฟ์ติดผี

【เรื่องย่อ】
เรื่องราวสุดหลอนที่สร้างจากเหตุการณ์จริง ของดาราตลกตกอับ ที่ผันตัวไปเป็นยูทูปเบอร์ท้าผี ที่ถ่ายวิดิโอของตัวเอง ตอนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่เคยมีประวัติ เช่น ฆ่าตัวตาย ฆาตกรรม หรือป่วยตาย เป็นต้น

นำแสดงโดย คาเมะนาชิ คาซุยะ นาโอะ และเซโตะ โคจิ

คาเมะ รับบทเป็น ดาราตลกตกอับ
นาโอะ รับบทเป็น สาวที่มีเซนส์ มองเห็นผีได้
เซโตะ รับบทเป็น คู่หู ดาราตลก

【ความคิดเห็น】

บอกก่อนว่าเราเป็นคนไม่ชอบดูหนังผี เพราะกลัว พอดูตัวอย่างหนัง ก็มีความน่ากลัวแบบหลอนๆ มาก มาแบบทุกวินาที ก็จินตนาการไปแล้วว่าน่ากลัวมากแน่ๆ แถมการันตีด้วยผู้กำกับ The Ring หนังผีในตำนานอีก

ด้วยความที่ตัวเอกจะไปพักทีละห้อง ทำให้หนังมีการแบ่งช่วง น่ากลัว กับ ช่วงพักให้คนดูได้พักหายใจบ้าง ช่วงที่น่ากลัวก็คือ น่ากลัวถึงขั้นเอามือมาปิดตาเลย ซึ่งแต่ละห้องก็จะค่อยๆ พีคขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเราน่ากลัวแบบสุดๆ คือประมาณห้อง 3 กับ ห้อง 4 พอห้อง 5 ที่เป็นห้องสุดท้าย เริ่มรู้สึกหลุดโลก จนหลุดขำออกมา

ความหลอนในหนังจะเป็นบรรยากาศชวนหลอน ความเงียบ ความสลัว การอยู่คนเดียว ทำให้จิตใจของคนดูฟุ่งซ่านไปต่างๆ นานา เองได้ แต่ไม่มีJump scare คือน่ากลัวแบบเห็นผีเต็มตา!! ถึงจะรู้ก่อนว่า เดี๋ยวต้องหันมาแน่ๆ แต่ก็ยังหลอนอยู่ดี

สำหรับแฟนคลับคาเมะ อย่างเรา ที่ตั้งใจไปดูคาเมะ ก็นับว่าคุ้มค่า ได้เห็นคาเมะทำหน้าหวาดกลัวแบบสุดขีดได้ (แต่ก็ปิดตาไปเยอะอยู่ ฮ่าๆ)

【ตัวอย่างภาพยนตร์】
8 เมษายน ในโรงภาพยนตร์

【เกร็ดความรู้เล็กน้อย】

ในญี่ปุ่น บ้านที่มีประวัติจะต้องแจ้งให้ผู้เข้าอยู่ใหม่รับทราบก่อน ไม่ว่าจะฆ่าตัวตาย ฆาตกรรม หรือป่วยตาย ดังนั้นจึงเกิดอาชีพรับจ้างอยู่บ้านคนตาย เพื่อให้ประวัติบ้านขาวสะอาด เพราะผู้ที่มาเช่าใหม่ จะรู้ข้อมูลได้เพียงแต่ผู้เช่าคนก่อนหน้าเท่านั้น

ปัจจุบันที่มีเว็บไซต์ที่ไว้ตรวจสอบว่าบ้านไหนมีประวัติหรือไม่ด้วย
คลิ๊ก

ด้านล่างนี้ เป็นนักแสดงตลกตัวจริง ที่เข้าไปพักอาศัยในบ้านมีประวัติ และได้เขียนหนังสือออกมาขาย ปัจจุบันเขาก็ยังคงอาศัยอยู่ในบ้านที่มีประวัติต่อไปเป็นหลังที่ 10 แล้ว