[รีวิว]What She Likes- ฉันวาย นายเกย์ ขอหัวใจอย่าเซย์โน

นำแสดงโดย คามิโอะ ฟูจุ, ยามะดะ อันนะ

【เรื่องย่อ】

จุน อันโด (แสดงโดย คามิโอะ ฟูจุ) นักเรียนม.ปลายธรรมดา ๆ ผู้ปกปิดว่าตนเองชอบผู้ชายและมีคนรักเป็นผู้ชายที่โตกว่าและมีภรรยาแล้ว

วันหนึ่งเขาได้พบกับ ซาเอะ มิอุระ (อันนะ ยามาดะ) เพื่อนร่วมห้องเรียนในร้านหนังสือและได้พบว่าเธอซื้อหนังสือการ์ตูนแนว Boy’s Love (BL) ที่เป็นความสัมพันธ์ของชายรักชาย ซาเอะขอร้องให้จุน ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพราะเธอไม่อยากเปิดเผยให้ใครรู้ว่าเป็นสาววาย

จุนรู้สึกว่าซาเอะอาจจะเป็นคนที่เข้าใจเขาได้ และความสดใสของเธอทำให้ทั้งคู่ได้ดึงดูดเข้าหากัน และเพื่อน ๆ ต่างก็เชียร์ให้ทั้งสองคบกัน แต่จะทำอย่างไรในเมื่อจุนรู้อยู่แก่ใจว่าเขาเป็นเกย์ จนกระทั่งวันหนึ่งซาเอะ ได้สารภาพรักกับเขา เขากลับตอบตกลง โดยหวังว่าเขาอาจจะได้ใช้ชีวิตตามมาตรฐานสังคม จนนำพามาสู่เรื่องราวแห่งการเติบโต

【ความคิดเห็นส่วนตัว】
เป็นเรื่องราวรักวัยรุ่นที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับมีความละเอียดอ่อน เนื้อหาเข้าใจง่าย โดนใจ ให้ 10 10 10 ! ไปเลย

เรื่องราวแฝงไปด้วยภาพสะท้อนของสังคมญี่ปุ่น ทั้งเรื่องของการไม่ยอมรับเพศทางเลือก หรือการยังมองเรื่องของเพศทางเลือกเป็นเรื่องแปลก ไม่อยู่ในบรรทัดฐานของสังคม ซึ่งหนังเรื่องนี้พยายามนำให้สังคมญี่ปุ่นยอมรับในเพศทางเลือกมากขึ้น ผ่านการเล่าเรื่องของสาววายคนนึงที่ชอบจิ้นผู้ชายกับผู้ชาย แล้วนึกว่าตัวเองจะเข้าใจเกย์ แต่จริงๆ แล้วกลับไม่เข้าใจอะไรเลย กับหนุ่มเกย์ ที่พยายามปกปิดตัวตน เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของเพื่อนๆ

สิ่งที่ชอบคือ การแสดงของสองนักแสดงนำ แสดงดีมาก ทั้งท่าทางและ สายตาที่สื่อออกมา คามิโอะ ฟูจิ แสดงเป็นเกย์ที่ยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตน มีความลึกลับ เก็บงำเรื่องราวต่างๆ ไว้ในใจ

ส่วนยามาดะ อันนะ แสดงได้อย่างเป็นธรรมชาติมากๆ ฉากดีใจ ก็น่ารักมากๆ ส่วนฉากน้ำตา ทำเอาซึ้งจนร้องไห้ตามเลย บทพูดในเรื่องช่วยสะกิดใจอะไรได้หลายๆ อย่างเลย

ความยาวของหนัง 2 ชั่วโมง แต่ไม่มีช่วงไหนที่เบื่อเลย มีแต่อยากรู้ต่อว่าจะดำเนินเรื่องไปในทางไหน มีจุดพีคหลายจุด และสอดแทรกมุขตลกตลอดเรื่อง เป็นหนังที่ดูได้สบายๆ ไม่ยัดเยียดการสอนสังคมมากจนเกินไป นับว่าเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องเยี่ยม ที่ทุกคนห้ามพลาด

เข้าโรงภาพยนตร์ไทย 19 พฤษภาคม 2022

ตัวอย่างภาพยนตร์